Ra khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không?

Đảm nhận thiên chức làm mẹ cao cả, cơ thể người phụ nữ với cấu tạo bộ phận sinh dục phức tạp, việc thiếu kiến thức trong sức khỏe sinh sản cộng với những tác động từ bên ngoài,… dễ khiến chị em gặp phải những bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Đặc biệt mắc bệnh phụ khoa khi mang thai còn có thể gây nhiều hậu quả rất xấu, ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Một trong những dấu hiệu cảnh báo chị em mắc bệnh phụ khoa khi mang thai là hiện tượng ra khí hư màu xanh khi mang thai.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là dấu hiệu bệnh gì?

Chữa khỏi hoàn toàn khí hư màu trắng đục dạng keo có mùi chua

Ra khí hư màu xanh khi mang thai

Ra khí hư màu xanh khi mang thai là dấu hiệu bệnh gì?

Khi mang thai, các mẹ bầu sẽ thấy ra nhiều khí hư hơn bình thường, điều này là do sự thay đổi của nội tiết tố và lượng hormone thay kì. Đây là hiện tượng bình thường, lúc này khí hư có màu trắng trong như lòng trắng trứng, tính dai và dính, không mùi.

Tình trạng ra khí hư màu xanh khi mang thai, kèm theo những dấu hiệu bất thường như ngứa, sưng tấy vùng kín, khí hư có tính chất (vón cục, loãng, đặc dính,…) thì đây là dấu hiệu của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: Viiêm âm đạo – âm hộ, viêm lộ tuyển cổ tử cung,… hoặc mắc các bệnh lậu (người bệnh ra nhiều khí hư màu xanh, màu vàng xanh, kèm theo triệu chứng đi tiểu buốt, tiểu dắt,…)

Ra khí hư màu xanh khi mang thai

Ra khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không?

Những bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng ra khí hư màu xanh, nhất là trong giai đoạn người phụ nữ đang mang thai sẽ rất nguy hiểm nếu không được sớm thăm khám và điều trị. Bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Nguy cơ viêm màng ối, nhiễm khuẩn ối, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, chết lưu rất nguy hiểm…

Vì vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu bất thường của khí hư và vùng kín, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán bệnh sau đó chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, an toàn.

Xem thêm ra khí hư mà xanh khi mang thai phải làm sao tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-xanh-khi-mang-thai-o-ba-bau/

Ra khí hư màu xanh khi mang thai

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề ra khí hư màu xanh khi mang thai. Hi vọng với những kiến thức này chị em có thể phòng và điều trị bệnh phụ khoa tốt hơn, để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Add Comment