Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là dấu hiệu bệnh gì?

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là một trong những dấu hiệu bất thường của khí hư mà khá nhiều chị em nữ giới gặp phải. Tình trạng này không chỉ khiến chị em khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, mà đây còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa thường gặp. Vậy khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là dấu hiệu bệnh gì?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Chi phí và cách phá thai dưới 1 tháng tuổi an toàn

Chữa khỏi hoàn toàn khí hư màu trắng đục dạng keo có mùi chua

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là dấu hiệu bệnh gì?

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là dấu hiệu bệnh gì?

Khi bước vào tuổi dậy thì , nữ giới sẽ bắt đầu xuất hiện dịch tiết âm đạo (hay còn gọi là khí hư sinh lý, huyết trắng). Ở trạng thái bình thường dịch này thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không có mùi, hơi dai và dính. Còn nếu dịch này có sự thay đổi về màu sắc (trắng đục, vàng xanh, nâu, lẫn máu,…), tính chất (đông đặc, vón cục, loãng, khô như bột, sủi bọt,…) và có mùi hôi khó chịu thì đây chính là khí hư bệnh lý.

Đối với hiện tượng, khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu, các chuyên gia Sản – phụ khoa cho biết: Hiện tượng khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu có mùi hôi kèm theo một số dấu hiệu như (ngứa vùng kín, đau rát, sưng tấy,…), thì đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh:

  • Viêm âm đạo: Biểu hiện của bệnh là ra nhiều khí hư màu xanh đặc, vón cục như bã đậu, có khi là màu trắng, có mùi hôi, kèm theo ngứa ngáy vùng kín. Bệnh do vi khuẩn, nấm, tạp trùng,… xâm nhập vào vùng kín gây nên.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Triệu chứng của bệnh này thường khó phân biệt với các bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên, nếu thấy ra nhiều khí hư có màu xanh đặc, vón cục như vã đậu, kèm theo ngứa rát, sưng tấy vùng kín, khí hư có mùi hôi khó chịu, đau vùng bụng dưới,… thì có thể do chị em đã mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.
  • Viêm vùng chậu: Viêm nhiễm tại tử cung, vòi trứng và buồng trứng và các dây chằng có thể gây nên hiện tượng khí hư màu xanh đặc, vón cụ như bã đậu kèm theo đau vùng bụng dưới, đau vùng xương chậu, đau lưng,…

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là dấu hiệu bệnh gì?

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu làm sao để hết?

Để điều trị dứt điểm tình trạng khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu cần phải dựa vào nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng và tình trạng sức khỏe người bệnh. Do vậy, khi có các dấu hiệu bất thường của khí hư và vùng kín thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ có kết luận chính xác về tình trạng bệnh và  đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả.

Xem thêm chữa bệnh khí hư bất thường màu xanh đặc vón cục như bã đậu hiệu quả tại: http://intellitape.com/khi-hu-mau-xanh-dac-von-cuc-nhu-ba-dau/

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là dấu hiệu bệnh gì?

Những bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu nếu không sớm thăm khám và điều trị, tình trạng viêm nhiễm lây lan sang buồng trứng, vòi trứng gây viêm tắc dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Hơn thế nữa, nếu chị em mang thai mắc những bệnh phụ khoa, nếu không sớm điều trị có thể gây sảy thai, sinh non,… rất nguy hiểm.

Add Comment